THCS Giao Tiến
Monday, 20/01/2020 - 19:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ƠN NGƯỜI LÁI ĐÒ

        Trong cái rét se lạnh của những ngày mùa đầu đông lòng chúng em  như  ấm lại nhờ ngọn lửa yêu thương của thầy cô sưởi ấm. Biết nói gì đây trong ngày lễ long trọng: Ngày 20-11-2018, kỉ niệm 36 năm (20/11/1982 - 20/11/2018) ngày lễ hiến chương các nhà giáo, ngày hội của thầy cô. Dâng ngập trong em lúc này là lòng biết ơn sâu sắc, tình yêu thương dạt dào.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11/2018 của khối 6

 

         Lời đầu tiên cho phép em thay mặt cho tập thể các bạn học sinh toàn trường xin được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thầy, các cô Những người cha người mẹ thứ hai đã luôn giành cho chúng em những điều tốt đẹp nhất.

Bạn Vũ Thùy Chi đại diện các bạn học sinh Tặng hoa các thầy cô giáo nhân dịp 120/11/2018

 

        Đã từ lâu, “Tôn sư trọng đạo” đã trở thành truyền thống đạo lí vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta, tuổi thơ chúng em lớn lên cùng câu hát:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

     Chúng em biết rằng: cùng với cha, mẹ; Thầy, cô là người có vai trò vô cùng quan trọng trong sự trưởng thành khôn lớn của chúng em.- Thầy cô là người nâng cánh ước mơ cho chúng em, dìu dắt chúng em đến với những chân trời khoa học...

Bác Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Giao Tiến tặng hoa các thầy cô giáo nhân ngày 20/11/2018

 

     Có ai sinh ra mà không qua dòng sữa mẹ, có ai trưởng thành mà không qua sự dạy dỗ của thầy cô? Vâng ! Đúng như vậy. Thầy cô - hai tiếng gọi ấy sao mà thiêng liêng. Tiếng gọi ấy sao cứ ngân vang tha thiết đến vô bờ. Và tiếng gọi  ấy như thắm đượm từ thuở mình tập đánh vần để nhận biết, tập đọc từng con chữ. Cái ngày ngồi giữa đám bạn bè xa lạ ê a bài học đầu đời với người thầy, người cô đầu tiên trong đời chắc ai cũng nhớ...

Ông Cao Văn Chung hội trưởng hội CMHS tặng hoa các thầy cô giáo nhân ngày 20/11/2018

 

Ông Phạm Gia Lai - giám đốc công ty XD Gia Lai tặng hoa các thầy cô giáo nhân ngày 20/11/2018

 

     Giờ đây chúng em đang ngày đêm cố gắng tu dưỡng, học hành để không phụ  lòng mong mỏi của thầy, cô. 

      Những tiết dạy học trên lớp là những phút giây cô, thầy đã chắp cánh, đã nâng cho ước mơ của chúng em bay cao hơn, xa hơn. Những lời khuyên bảo dạy dỗ ân cần của thầy là những bài học kinh nghiệm quí báu cho chúng em. Những cử chỉ, thái độ ân cần nhẹ nhàng của cô sẽ là vốn kiến thức giúp em hoàn thiện mình hơn...Nó sẽ mãi mãi đọng lại với thời gian, đọng lại bên trang sách.

       Dù thời gian có làm phai dần đi quá khứ nhưng cảm xúc của chúng em đối với thầy cô sẽ không bao giờ phai nhạt. Bởi thầy cô đã dành cho chúng em tình yêu thương vô bờ bến, vun đắp cho chúng em những bài học làm người.

        Chúng em hiểu rằng: Mái tóc điểm bạc của thầy là sự hy sinh thầm lặng của các thầy các cô để vun đắp kho tàng kiến thức và bài học làm người cho biết bao thế hệ học sinh chúng em. Bụi phấn cứ vương lên tóc thầy, các thế hệ học sinh chúng em cứ lần lượt trưởng thành, còn thầy thì mãi mãi ở lại. Mỗi bước trưởng thành của chúng em đều  nhờ công sức dạy dỗ của các thầy các cô.

    

Những nụ cười rạng rỡ ngày 20/11

        Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của chúng em đối với các thầy, các cô  trong buổi lễ long trọng này, chúng em xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi dành nhiều những bông  hoa điểm 10 để kính tặng thầy cô.

        Cuối cùng, một lần nữa, Em xin kính chúc các thầy các cô mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt,  càng ngày có càng nhiều học trò giỏi chăm ngoan hơn. Còn chúng em, dù mai ngày lớn khôn chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn dạy dỗ của các thầy các cô.

Em xin mượn lời bài thơ sau để nói hộ lòng biết ơn của chúng em dành tặng các thầy các cô:

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi
Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi ...
Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy là người đưa đò cần mẫn
Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng Thầy với tất cả tin yêu ...

                                                                          Em xin trân trọng cảm ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 131
Năm 2020 : 131