THCS Giao Tiến
Monday, 20/01/2020 - 18:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS GIAO TIẾN

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

TRƯỜNG THCS GIAO TIẾN

 Như chúng ta đã biết, hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Từ đầu năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em mang tên “An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai” tại Nam Định, Hải Dương, TP Hà Nội, TP HCM & TP Đà Nẵng. Để tăng thêm niềm vui cho các em khi học về ATGT, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia & Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức buổi giáo dục, Tìm hiểu về ATGT cho các em và nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt.

Mở đầu là chương trình văn nghệ  sôi động, vui tươi và đặc sắc của các em học sinh:

Hình ảnh  các em trải nghiệm bài giảng “Ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn” do Hướng dẫn viên của Công ty Hon Đa Vũ Hoàng Lê thực hiện.

 

 

​​Hình ảnh Học sinh tham gia ứng xử, trả lời câu hỏi, chơi trò chơi.
Hình ảnh Học sinh tham gia ứng xử, trả lời câu hỏi, chơi trò chơi.
Thầy cô giáo sẽ thực hành lái xe an toàn trên sân tập

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 128
Năm 2020 : 128